4 lý do nên chọn khóa đào tạo lập trình viên ngắn hạn cho trẻ

4 lý do nên chọn khóa đào tạo lập trình viên ngắn hạn cho trẻ
Được chuyên sâu về một lĩnh vực, thời gian học cực kỳ linh hoạt, tăng kỹ năng và lợi thế cho công việc,… những lợi ích của các khóa học kỹ năng ngắn hạn cho trẻ ngắn hạn không chỉ dừng lại ở đó. Tìm hiểu thêm lý do tại sao các khóa Lập trình ngắn hạn ở tại đây chúng tôi luôn trong tình trạng “hết chỗ”.
Học Lập trình ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo thực hành đang là lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên, người đi làm và cả những người đang làm việc trong ngành nghề lĩnh vực khác. Tại sao các khóa học này lại mang lại sức hút đặc biệt đến vậy? Cùng chúng tôi giải mã nguyên nhân nhé!
các khóa học kỹ năng ngắn hạn cho trẻ

Lý thuyết tưởng chừng khô khan nhưng lại cực kỳ thân thiện

Mỗi khi nhắc tới việc học lý thuyết thì hầu như ai cũng nghĩ đến những thứ khái niệm vô cùng khô khan đúng không? Và chắc chắn lý thuyết lập trình cũng không ngoại lệ. Để học các khóa học kỹ năng ngắn hạn cho trẻ thành thạo trước hết trẻ cần nắm vững lý thuyết lập trình cơ bản, lý thuyết lập trình.
Nếu như chỉ đưa ra những khái niệm khô khan bắt trẻ nhớ thì thật là nhàm chán. Nhưng các thầy cô giáo luôn sinh động hóa những lý thuyết đó lên giúp trẻ có thêm hào hứng học hơn, dễ nhớ hơn. Những ví dụ được đưa kèm vào từng phần giảng dạy cũng giúp việc tiếp thu bài giảng tốt hơn.

Vì sao bé nên học lập trình?

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ ông Barack Obama từng chia sẻ về cuộc trò chuyện của ông với người sáng lập Facebook – Mark Zuckerberg. Điều gây ấn tượng cho ông là Zuckerberg tự học lập trình từ nhỏ vì muốn tạo ra trò chơi điện tử. Người điều hành mạng xã hội lớn nhất thế giới đã truyền cảm hứng cho ông Obama ở sự nhiệt huyết và tư duy dám nghĩ dám làm. Ông cho rằng trẻ em nên học về máy tính để phát huy sáng tạo chứ không phải để hưởng thụ.
Tại nhiều quốc gia Châu Mỹ, Châu Âu và Úc, bộ môn ngôn ngữ lập trình được áp dụng từ cách đây hơn 6 năm đã mang đến những thành tựu đáng kể cho nền giáo dục các nước này.
các khóa học kỹ năng ngắn hạn cho trẻ

Lợi ích khi tham gia lớp học lập trình cho trẻ:

Tiếp cận khoa học máy tính một cách thông minh: trẻ học được cách sử dụng máy tính và những hoạt động mang tính giáo dục liên quan đến máy tính.

Tăng khả năng tư duy sáng tạo:

Trẻ em học thông qua các thử nghiệm và kích thích bộ não của bé khi tiến hành viết mã, khiến bé phát huy khả năng sáng tạo của mình.

Xây dựng sự tự tin, kỹ năng giải quyết vấn đề độc lập:

Các bậc phụ huynh nhận xét rằng trong khóa học lập trình họ đã nhận thấy sự tự tin của con mình được xây dựng khi bé học cách giải quyết vấn đề thông qua viết mã!

Hình thành sự tập trung, tính tổ chức:

Khi trẻ viết những đoạn mã phức tạp, bé sẽ tự nhiên phát triển khả năng tập trung và tổ chức tốt hơn.

Bổ trợ kiến thức Toán học:

Lập trình dạy trẻ em hình dung các khái niệm trừu tượng, hình thành cho bé thói quen áp dụng Toán học vào các tình huống thực tế, đồng thời làm cho Toán học trở nên thú vị và sáng tạo!

Tăng tính cộng đồng, làm việc theo nhóm:

Trong quá trình học lập trình, trẻ sẽ cần trao đổi và học hỏi lẫn nhau làm tăng sự hợp và giao tiếp tốt hơn.

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình:

Chương trình học bao gồm những dự án và đề tài cần trẻ thực hiện các buổi thuyết trình, bé sẽ học được các kỹ năng cần thiết để có buổi thuyết trình hoàn hảo.

Phụ huynh giúp bé học lập trình để:

  • Hiểu hơn về suy nghĩ, sở thích và khả năng tư duy của bé
  • Định hướng cho bé trong tương lai
  • Không còn lo ngại game, video chỉ mang tính chất giải trí, hạn chế nguồn tài liệu độc hại từ internet.

Một trung tâm đào tạo lập trình cho trẻ em chất lượng tốt cần những điều kiện gì?

Việc lựa chọn một trong các khóa học kỹ năng ngắn hạn cho trẻ phù hợp là điều quan trọng khi cha mẹ quyết định cho bé làm quen bộ môn này. Phụ huynh sẽ cần cân bằng những yếu tố sau:
các khóa học kỹ năng ngắn hạn cho trẻ
  • Cơ sở vật chất: 

Các lớp học cần được trang bị đầy đủ thiết bị, máy móc phù hợp đáp ứng mọi nhu cầu học tập xuyên suốt của học viên.
  • Chương trình học thử giúp bé xác định đam mê: 

Thường xuyên có các lớp học thử với chất lượng giảng dạy như lớp thực tế, nhằm giúp bé làm quen, trải nghiệm và cảm nhận được sự thú vị cũng như giá trị hữu ích của bộ môn lập trình.
  • Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp với phong cách giảng dạy mới lạ:

Chất lượng giảng dạy của một trung tâm phụ thuộc rất lớn vào khả năng chuyên môn và phong cách dạy của giáo viên đứng lớp. Điều này sẽ quyết định tỷ lệ tiếp thu kiến thức cũng như khả năng duy trì suốt khóa học của học sinh.
  • Nội dung giáo trình cập nhật thường xuyên:

Lĩnh vực Công nghệ thông tin luôn có những đổi mới không giới hạn. Vì vậy, cơ sở đào tạo lập trình cho trẻ cần đảm bảo giáo trình giảng dạy phải được cập nhật theo xu hướng phát triển của nền công nghệ thế giới.

Ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay cho trẻ em là gì?

Sau khi đã hiểu được những ích lợi của việc học ngôn ngữ lập trình đối với trẻ thì nhiều bậc phụ huynh sẽ băn khoăn không biết trẻ nên học ngôn ngữ lập trình nào tốt và phù hợp. Hiện nay có nhiều loại như các khóa học kỹ năng ngắn hạn cho trẻ được thiết kế ở các độ khó khác nhau, nổi bật và phổ biến nhất có thể kể đến như:
Nếu các bậc cha mẹ còn băn khoăn không biết trẻ nên học ngôn ngữ lập trình nào đầu tiên thì chúng tôi là một sự lựa chọn lý tưởng. Khi trẻ mới bắt đầu đặt chân vào thế giới lập trình thì việc làm quen một cách nhẹ nhàng và thú vị là điều cần thiết. Với Scratch, thay vì phải viết những dòng lệnh logic khó hiểu mà lại dễ mắc lỗi thì trẻ sẽ được làm quen với cách tạo ra những tấm hình động ngộ nghĩnh hay các câu chuyện tương tác đa dạng nhiều lĩnh vực, từ nghệ thuật tới âm nhạc. Nhờ đó, trẻ không chỉ được phát triển tư duy logic mà còn phát huy các năng khiếu tự nhiên phù hợp.
các khóa học kỹ năng ngắn hạn cho trẻ
Với khóa học lập trình với Scratch, bé sẽ những trải nghiệm thú vị về khoa học, phát triển tư duy logic bằng lập trình khối, hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo và có thể tự mình tạo ra những trò chơi đơn giản.
Mọi thông tin liên hệ:
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
Điện Thoại : 0989.33.55.11 (Ms. Hoa)
Website: https://tuvantuyensinh.com.vn/
Email: tuvantuyensinh221@gmail.com