Điểm chuẩn lớp 10 các trường công lập ở TP.HCM 3 năm qua

tuyen-sinh-THPT

Điểm chuẩn các trường Trung Học Phổ Thông ở TPHCM

Hằng năm học sinh lớp 9 ở TP.HCM thi vào lớp 10 công lập với ba môn thi gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Trong đó thời gian làm bài thi Ngữ Văn và Toán trong thời gian 120 phút; Bài thi môn Ngoại ngữ là 60 phút. Điểm xét tuyển vào lớp 10 được tính theo công thức = Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên. Năm nay, lần đầu tiên TP.HCM cho tính điểm hệ số một cho cả 3 môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Vì vậy, chắc chắn điểm chuẩn vào lớp 10 sẽ tiếp tục có biến động so với các năm trước đó.

Điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10 TP.HCM 3 năm qua tính theo nguyện vọng 1

Điểm chuẩn lớp 10 trong 3 năm qua có nhiều biến động. Điểm chuẩn năm 2019 giảm so với 2018. Tuy nhiên, năm 2020, điểm chuẩn lại tăng lên. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 tại TP.HCM chính thức diễn ra trong 2 ngày 2 và 3/6.

Đối với nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3, Sở GD-ĐT quy định, ở một trường điểm trúng tuyển vào nguyện vọng 2 không cao hơn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 không cao hơn nguyên vọng 2 quá 1 điểm.

diem-chuan-1

diem-chuan-2

diem-chuan-3 diem-chuan-4 diem-chuan-5 diem-chuan-6

diem-chuan-7 diem-chuan-8 diem-chuan-9 diem-chuan-10

Các thí sinh có thể lấy điểm thi 3 môn Văn, Toán và Ngoại ngữ trong kỳ thi kiểm tra học kỳ 2. Bởi đây là kỳ thi cuối năm học và thường do phòng GD&ĐT ra để thi chung nên tương đối sát với đề thi tuyển sinh để đánh giá khả năng mình có thể đạt được bao nhiêu điểm theo tuyển sinh lớp 10.

Do cần đối chiếu với điểm chuẩn tuyển sinh năm rồi để đánh giá năng lực nên HS vẫn phải tính tổng điểm có nhân hệ số theo công thức: Tổng điểm = điểm Văn × 2 + điểm Toán × 2 + Ngoại ngữ + điểm ưu tiên (nếu có). (Đây là cách duy nhất để đối chiếu với điểm chuẩn năm học trước. Bởi việc thay đổi hệ số 3 môn thi chỉ ảnh hưởng đối với những em học yếu môn Ngoại ngữ so với Văn, Toán chứ không ảnh hưởng nhiều đến kết quả tuyển sinh của đa số thí sinh). Tuy nhiên khi tính ra tổng điểm cần phải trừ hao 10-15% vì đề thi tuyển sinh 10 sẽ có phân loại học sinh khó hơn. Chúc các thí sinh có kỳ thi đạt thành công cao nhé!

Mọi thông tin liên hệ:
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
Điện Thoại : 0989.33.55.11 (Ms. Hoa)
Website: https://tuvantuyensinh.com.vn/
Email: tuvantuyensinh221@gmail.com