Review top 7 Trung tâm Giáo dục Kỹ năng sống kinh nghiệm

Các khóa học kỹ năng ngắn hạn cho trẻ

Dạy kĩ năng sống cho trẻ là bao gồm dạy các kĩ năng mềm cho trẻ như các kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thích ứng, kỹ năng bảo vệ, kỹ năng tự phục vụ bản thân… Các khóa học kỹ năng ngắn hạn cho trẻ nhằm giúp trẻ nâng cao năng lực và phát triển một số phẩm chất cần thiết phù hợp với lứa tuổi như: mạnh dạn, tự tin, độc lập, sáng tạo, dễ hòa nhập, dễ chia sẻ…

Các khóa học kỹ năng ngắn hạn cho trẻ

Cùng với nhận thức ngày càng cao về tầm quan trọng của kỹ năng sống, các bậc phụ huynh đang ngày càng quan tâm tới những trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ em. Tuy nhiên, có lẽ không ít phụ huynh còn băn khoăn khi phải lựa chọn một địa chỉ uy tín.

 “Chọn mặt gửi vàng” trung tâm kỹ năng sống

1 . Trường Ngoại khóa Tomato

Trường Ngoại khóa Tomato là đơn vị đào tạo kỹ năng mềm có tiếng tại TP. Hồ Chí Minh. Các chương trình học tại đây chú trọng bồi dưỡng tư duy, rèn luyện kỹ năng sống, định hướng các giá trị tích cực… cho trẻ.

Khi đến với Trường Ngoại khóa Tomato các bé sẽ cảm nhận được không gian học tập thân thiện và thoải mái như ở nhà. Phương pháp giáo dục tại đây được phát triển dựa trên những triết lý giáo dục tiến bộ của thế giới như: Tôn trọng thiên hướng tự nhiên của trẻ, chú trọng niềm vui trong học tập, định hướng phát triển năng lực tạo lập tương lai.

Các khóa học kỹ năng ngắn hạn cho trẻ

Hiện tại Tomato đang triển khai 17 chương trình học, trong đó có 2 khóa học Big Fun và Fun Theater hướng tới mục tiêu đào tạo kỹ năng tiếng Anh cho trẻ. Các chương trình còn lại đều tập trung vào giải quyết những vấn đề rất thiết thực và hỗ trợ trực tiếp tới quá trình học tập tại trường. Có thể điểm danh một số khóa học tại trung tâm dạy kỹ năng sống Tomato như:

2 . Trung tâm kỹ năng mềm Vietskill

Vietskill là trung tâm dạy kỹ năng sống với hệ thống cơ sở lên đến 23 chi nhánh trên toàn quốc. Thành lập từ năm 2011, trung tâm tập trung bồi dưỡng các kỹ năng nói, kỹ năng giao tiếp cho cả trẻ em và người lớn.

Tại Vietskill, các phụ huynh có thể lựa chọn 2 chương trình đào tạo kỹ năng sống cho trẻ là New Moon (4 – 7 tuổi) và Star (8 – 15 tuổi). Đội ngũ giảng viên tại đây đều là các thạc sĩ, tiến sĩ với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam; Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn; Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương… Chi tiết 2 chương trình kỹ năng sống của Vietskill được khái quát trong bảng dưới đây.

Chỉnh sửa và hình thành kỹ năng nói giọng tiêu chuẩn, học cách giải phóng cơ thể và biểu cảm, kỹ năng giao tiếp với các thành viên trong gia đình và bạn bè, xây dựng thói quen tự lập, kỹ năng phòng tránh tai nạn, kỹ năng kiềm chế cảm xúc, kỹ năng lắng nghe và xây dựng kỹ năng tự học.

Bồi dưỡng các kỹ năng được đào tạo trong chương trình New moon, học kỹ năng giao tiếp tự tin, hướng dẫn phương pháp quản lý thời gian, biết cách làm việc nhóm và tư duy sáng tạo, học cách quản lý tài chính, hướng dẫn giáo dục giới tính và phòng tránh xâm hại.

Bên cạnh đó, nếu muốn chỉnh sửa kỹ hơn về cách nói chuẩn cho bé, các phụ huynh có thể tham khảo thêm khóa học chữa ngọng của Trung tâm Vietskill. Các bé còn có thể tham gia khóa đào tạo MC nhí hoặc các khóa bồi dưỡng năng khiếu để phát triển thêm khả năng của mình.

3 . Trung tâm giáo dục quốc tế Citysmart

Thành lập từ năm 2014, Citysmart không chỉ đơn thuần là trung tâm dạy kỹ năng sống mà còn có đào tạo khóa học tiếng Anh cho trẻ em. Về chương trình đào tạo kỹ năng sống cho trẻ FasTracKids, đây khóa học dành cho trẻ em từ 3 – 8 tuổi, được mua nhượng quyền từ Mỹ.

FasTracKids đã được triển khai tại 45 quốc gia trên thế giới. Tỷ lệ vượt trội của những học viên trong chương trình này so với những trẻ em khác tới 84%.

Nội dung học của chương trình được kéo dài trong 2 năm với 12 môn học thuộc 3 lĩnh vực chính là khoa học, xã hội và nghệ thuật. Ưu điểm của chương trình này là không chỉ dạy cho trẻ phát triển vốn kiến thức phổ thông mà còn xây dựng và phát triển cá tính, nhân cách để trẻ tự tin và dạn dĩ hơn.

Đặc biệt, để duy trì niềm đam mê học tập, bé cũng sẽ được hướng dẫn phương pháp tự học và phương pháp tìm kiếm thông tin hiệu quả. Kỹ năng giao tiếp và khả năng lãnh đạo cũng là 2 nội dung được chương trình FasTracKids chú trọng bồi dưỡng.

Trẻ sẽ được học và thực hành trên những trang thiết bị tiên tiến bao gồm: màn hình cảm ứng SmartBoard, máy chiếu, máy quay, máy tính và nhiều giáo cụ phong phú khác cho từng bài học trong chương trình. Đội ngũ giáo viên FasTracKids tại Citysmart được đào tạo bài bản, đã từng tham dự các buổi huấn luyện tại Singapore. Bên cạnh đó, trung tâm còn có các giảng viên Hoa Kỳ tham gia đào tạo.

4 . Trung tâm Phát triển giới trẻ Việt Nam – YDC

Khóa học Tôi tài giỏi là chương trình tiêu biểu của Trung tâm dạy kỹ năng sống YDC. Chương trình được mua bản quyền từ khóa học phát triển bản thân “I’m Gifted! So Are You!” của Adam Khoo Learning Technologies Group. Cùng với đội ngũ chuyên gia quốc tế, đội ngũ tổ chức chương trình luôn không ngừng đưa ra các cải tiến để phù hợp với thực tế môi trường và tâm lý của học sinh Việt Nam.

Hiện tại khóa học Tôi tài giỏi bạn cũng thế được chia làm 2 cấp độ là Thiếu niên (lớp 4 – lớp 6) và Cơ sở Phổ thông (lớp 7 – lớp 12). Hai chương trình học tập trung vào các chuyên đề phù hợp với độ tuổi nhưng về tổng thể đều hướng tới mục tiêu mang đến cho học viên biết cách làm chủ quá trình học tập, làm chủ bản thân và các mối quan hệ cá nhân.

Các khóa học kỹ năng ngắn hạn cho trẻ

Khác với chương trình học của Citysmart là cha mẹ không tham gia vào quá trình đào tạo, với Trung tâm dạy kỹ năng sống YDC, các khóa học đều dành ra những buổi trao đổi cố định với phụ huynh trước, trong và sau khóa học.

5 . Trung tâm Đào tạo Tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương

Trung tâm Đào tạo Tài năng trẻ Châu Á Thái Bình Dương (A.T.Y.) chuyên thực hiện, tổ chức các chương trình huấn luyện, đào tạo kỹ năng phát triển con người, kỹ năng thực hành xã hội.

Trong đó chú trọng đến các yếu tố giúp học viên có thể phát triển về tư duy, kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống, tự chăm sóc cho bản thân và ý thức được về bản thân cũng như các mối quan hệ từ đó định hướng mục tiêu, hoài bão cũng như xác định tương lai cho mình.

Trung Tâm A.T.Y được ra đời từ năm 2010, tiền thân là đơn vị phối kết hợp với Trung tâm Thanh Thiếu Niên Miền Nam (Trung Ương Đoàn) biên soạn và tổ chức chương trình Học Kì Quân Đội đầu tiên tại Việt Nam năm 2008.

Chương trình đào tạo của A.T.Y dành cho cả học sinh, sinh viên, phụ huynh và người đi làm. Một số khóa học triển khai như: Lớp Brain Fitness; Chương trình Sống mạnh mẽ; Lớp phát triển động lực bản thân, Lớp siêu trí tuệ…

6 . Trung tâm Kỹ năng sống Rồng Việt Education

Rồng Việt – tổ chức uy tín hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tham vấn – trị liệu tâm lý trẻ em – thanh thiếu niên và Gia đình. Rồng Việt hỗ trợ can thiệp cho trẻ về: Chậm nói; kém giao tiếp; hiếu động quá mức; kém tập trung chú ý; thiếu kỹ năng sống; phổ tự kỷ; các rối nhiễu tâm lý khác …

Các lớp huấn luyện và đào tạo kỹ năng sống tại Rồng Việt gồm:

  • Các lớp ngắn hạn: Theo từng chuyên đề – kỹ năng, học từ 1- 2 buổi.
  • Khóa căn bản: Theo từng cấp độ (3 cấp) trong 9 tháng (mỗi cấp 3 tháng). Lồng ghép trong chương trình chính khóa tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT.

Rồng Việt có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tham vấn – trị liệu tâm lý trẻ em – thanh thiếu niên và Gia đình. (Ảnh: Rồng Việt Education)

Các em sẽ được tham gia trong các hoạt động cá nhân – Nhóm, tập thể dưới nhiều hình thức khác nhau: Trò chơi (tĩnh và động), Thảo luận (theo nhóm, qua video clip), Nghệ thuật (vẽ – nặn tượng – gấp giấy – âm nhạc và kịch nhập vai).

Trung Tâm Rồng Việt đã phát triển và có mặt thêm tại các quận ở TP. HCM, Kiên Giang, Tiền Giang, Kom Tum, Tây Ninh, Đà Lạt, Phan Thiết, Cần Thơ, Đà Nẵng, Huế, Vũng Tàu, Biên Hòa, Long Thành, Bình Dương, Quy Nhơn, Long An, Nha Trang… Tổng cộng có 50 trung tâm đang hoạt động.

7 . Trung tâm đào tạo kỹ năng sống Ý Tưởng Việt

Với hơn 12 năm hình thành và phát triển, Ý Tưởng Việt là công ty hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, mang sứ mệnh ứng dụng khoa học tâm lý vào các mặt cuộc sống, đặc biệt là sự nghiệp “trồng người”.

Ý Tưởng Việt đồng hành cùng các trường với các dịch vụ bao gồm:

  • Giáo dục Kỹ năng sống Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông
  • Câu lạc bộ Kỹ năng sống ngoài giờ lên lớp
  • Báo cáo Chuyên đề tâm lý giáo dục học đường
  • Tập huấn Chuyên môn giáo viên
  • Sân chơi Trải nghiệm Kỹ năng sống
  • Hoạt động trải nghiệm theo chủ đề

Với thông điệp “Tạo dựng tương lai Việt”, Ý Tưởng Việt mong muốn tạo ra các giá trị nâng cao nhận thức, phát triển kỹ năng cá nhân với 3 giá trị cốt lõi khoa học – hiệu quả – bền vững.

Trên đây là gợi ý về 7 trung tâm dạy kỹ năng sống cho trẻ tại TP. Hồ Chí Minh. Hy vọng các bậc phụ huynh có thể tham khảo và đưa ra quyết định phù hợp với bé yêu của mình. Dù học tại nhà hay nhờ tới sự giúp đỡ của các trung tâm đào tạo, việc dạy kỹ năng mềm, kỹ năng xã hội cho bé nên được bắt đầu từ sớm để tạo nền tảng vững chắc về sau.

Hơn nữa, kỹ năng sống còn rèn luyện cho trẻ biết tránh những vật, những nơi không an toàn, gây nguy hiểm đến tính mạng, biết tự lập và có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng.

Mọi thông tin liên hệ:

TƯ VẤN TUYỂN SINH

Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

Điện Thoại : 0989.33.55.11 (Ms. Hoa)

Website: https://tuvantuyensinh.com.vn/

Email: tuvantuyensinh221@gmail.com