Tuyển sinh đại học 2021: ‘Nóng’ với xét tuyển học bạ

xet-tuyen-hoc-ba-dai-hoc-2021-tphcm

Danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ năm 2021

Đến nay, đã có nhiều trường đại học công bố tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ trung học phổ thông (THPT). Sau đây là các trường Đại học xét tuyển học bạ 2021 TPHCM

Đáng chú ý lượng thí sinh đăng ký phương thức này năm nay tăng đáng kể. Việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm nay được các trường triển khai sớm hơn mọi năm, gồm nhiều đợt.

Đến nay, không ít trường đã kết thúc việc nhận hồ sơ đăng ký các trường Đại học xét tuyển học bạ 2021 TPHCM với số lượng nguyện vọng lên đến hàng chục ngàn.

Các trường Đại học có các ngành hơn 3.000 nguyện vọng

Tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Số nguyện vọng đăng ký xét học bạ tính đến sáng 24-5 đã vượt con số 40.000. Trong đó, ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng có tổng số nguyện vọng theo ngành cao nhất là hơn 3.000 nguyện vọng.

Ngành CNTT với gần 2.500 nguyện vọng và ngành công nghệ kỹ thuật ôtô với gần 2.000 nguyện vọng. Trong khi các ngành công nghệ kỹ thuật in, công nghệ kỹ thuật nhiệt, công nghệ kỹ thuật môi trường… lại có số nguyện vọng rất thấp với vài chục nguyện vọng đăng ký.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM

Đã nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng học bạ từ ngày 1-3 đến 14-5 cho cả ba cơ sở đào tạo của trường (TP.HCM, Gia Lai, Ninh Thuận).

PGS.TS Huỳnh Thanh Hùng, quyền hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Trường đã nhận được 31.193 nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng học bạ. Với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập của 5 học kỳ bậc THPT (từ học kỳ 1 năm lớp 10 đến học kỳ 1 năm lớp 12) năm 2021 là 30 – 40%, khoảng 1.700 chỉ tiêu.

Điều kiện xét tuyển: điểm trung bình 5 học kỳ của mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6.0 điểm trở lên. Đối với ngành sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, điều kiện xét tuyển theo quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy hiện hành của Bộ GD-ĐT”.

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM

Theo TS Nguyễn Trung Nhân – trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, phần lớn thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng học bạ vào trường theo hình thức trực tuyến với hơn 10.000 hồ sơ. Số hồ sơ nhận tại trường (chủ yếu qua đường bưu điện) khoảng 3.000. Tổng nguyện vọng đăng ký trực tuyến khoảng 35.000.

“Trường tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ đến ngày 15-7. Năm nay, dự kiến trường dành 30% chỉ tiêu xét học bạ, tương ứng 2.500 chỉ tiêu. Với số lượng hồ sơ và nguyện vọng đăng ký xét tuyển học bạ tăng, khả năng chất lượng tuyển sinh đầu vào phương thức này năm nay sẽ tốt hơn”, ông Nhân dự báo.

Sẽ xét tuyển theo các tiêu chí phụ

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

đã kết thúc đợt 1 nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ hôm 5-5. Trong đợt 1 nhà trường đã nhận được 7.031 hồ sơ học bạ.

ThS Phạm Thái Sơn – giám đốc trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – cho hay: “Số nguyện vọng cũng bằng số hồ sơ. Đợt 2 bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 25-5. Năm nay, trường xét tuyển học bạ THPT các năm (tối đa 40% chỉ tiêu).

Nguyên tắc xét tuyển từ cao trở xuống đến đủ chỉ tiêu. Xét đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, sẽ xét theo tiêu chí phụ. Đó là thí sinh có điểm thi môn toán cao hơn sẽ trúng tuyển. Riêng hai ngành ngôn ngữ Anh và ngôn ngữ Trung Quốc là môn tiếng Anh”.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Theo ThS Nguyễn Anh Vũ – trưởng phòng tư vấn tuyển sinh và phát triển thương hiệu Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, năm nay trường ưu tiên xét tuyển và xét học bạ khoảng 12% tổng chỉ tiêu tuyển sinh.

“Thời hạn kết thúc nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển phương thức này là 15-5. Dù trường dành chỉ tiêu cho phương thức xét học bạ không nhiều nhưng đã nhận được hơn 3.000 hồ sơ. Trường sẽ công bố kết quả xét tuyển học bạ vào ngày 15-6” – ông Vũ cho biết thêm.

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

Bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ từ sáng 24-5 đến 23-6.

ThS Lê Phan Quốc, phó trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết: “Đối với xét tuyển học bạ, nhà trường chỉ nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến tại xettuyen.hcmue.edu.vn. Chỉ trong buổi sáng đầu tiên mở cổng đăng ký, đã có hơn 500 hồ sơ.

Năm nay trường dành tối đa 20% chỉ tiêu xét tuyển học bạ. Kết thúc thời hạn đăng ký, từ ngày 24 đến 30-6 thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng. Dự kiến ngày 28-7 nhà trường sẽ công bố kết quả xét tuyển”.

Gia hạn thời gian đăng ký dự thi, dời lịch thi

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thông báo gia hạn thời gian đăng ký dự thi và điều chỉnh lịch thi tuyển sinh các môn năng khiếu năm 2021.

Hạn cuối nhận hồ sơ đăng ký trực tuyến đến 17h ngày 25-6. Thời gian thi từ ngày 10 đến 11-7. Thí sinh có thể chọn thi cả 2 môn. Điểm thi môn năng khiếu sẽ được tự động cập nhật khi có kết quả trên hệ thống.

Bên cạnh đó, đối với xét tuyển thẳng, xét học bạ THPT, nhà trường cũng chỉ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển online hoàn toàn. Thí sinh chỉ cần thao tác và tải bản chụp học bạ THPT của 5 học kỳ; giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ Anh văn (nếu có) lên hệ thống xét tuyển của trường, không phải in ra và không phải nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện về trường.

Trường ĐH Sài Gòn

Trường ĐH Sài Gòn cũng đã thông báo chuyển hình thức ôn tập các môn năng khiếu từ hình thức trực tiếp sang trực tuyến (online).

Nhà trường cho biết đã khởi tạo cho mỗi thí sinh một địa chỉ email của trường dựa trên số điện thoại của thí sinh. Trường hợp thí sinh không đăng ký số điện thoại với trường, nhà trường khởi tạo email dựa trên số biên nhận đăng ký ôn thi.

Khi các hoạt động dạy – học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM được phép hoạt động trở lại, trường sẽ tổ chức ôn thi trực tiếp mỗi môn thi 5 tiết (sẽ có thông báo lịch sau).

Trên đây là danh sách các trường đại học xét tuyển học bạ 2021 TPHCM mới nhất, mong các thông tin trên sẽ giúp được cho các thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại các trường đại học. Trân trọng !

Mọi thông tin liên hệ:
TƯ VẤN TUYỂN SINH
Địa chỉ: 60 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.
Điện Thoại : 0989.33.55.11 (Ms. Hoa)
Website: https://tuvantuyensinh.com.vn/
Email: tuvantuyensinh221@gmail.com